lắp máy hút bụi

Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị hút bụi ở xưởng công nghiệp Leave a comment

Rate this post

Máy hút bụi công nghiệp

Máy móc trang thiết bị tân tiến là điều tất yếu trong một xưởng sản xuất. Bên cạnh những lợi ích của việc sử dụng máy móc đem lại thì việc vận hành cũng đưa ra một vấn đề khác nghiêm trọng hơn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khoẻ công nhân. Đó là lượng bụi lớn mà máy móc đó thải ra. Vậy nên việc xử lí bụi là câu chuyện nan giải mà các nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Lắp đặt thiết bị hút bụi ở xưởng công nghiệp góp phần bảo trì máy đúng cách, bền bỉ.

Giải pháp phổ biến hiện nay đó là sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Chi phí vận hành rẻ, an toàn, dễ sử dụng và đem lại hiểu quả cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt và sử dụng đúng cách loại máy hút bụi công suất lớn này

Cách lắp đặt máy hút bụi

 • Cách lắp đặt máy hút bụi thế nào cho đúng cách được rất nhiều người quan tâm. Lắp đặt máy đúng cách không chỉ giúp máy vận hành trơn tru, ổn định mà con đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tăng độ bền cho máy
 • Quy trình lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy thì người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ hoạt động của máy để lắp ráp như túi lọc bụi, ống mềm, bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe, ống dẫn nước inox, khớp nối dây,….sau đó người dùng cần tiến hành các bước sau

Bước 1: Người dùng cần kiểm tra xem thùng chứa bụi của máy có đầy hay không, nếu có bụi, rác, nước bẩn từ lần vệ sinh trước thì bạn cần đổ và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

Lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bước 2: Đặt túi lọc bụi vào máy hút bụi hút nước, cố định túi thật chắc để tránh nguy cơ tuột ra trong quá trình sử dụng sau này.

Bước 3: Gắn đầu máy vào thân máy, kiểm tra và siết thật chặt.

Bước 4: Kiểm tra dây điện, phích cắm và công tắc của máy hút bụi hút nước, đảm bảo công tắc ở chế độ tắt trước khi cắm điện để tránh phát sinh các sự cố gây nguy hiểm cho thiết bị và cả người sử dụng.

Bước 5. Khi lắp ráp thiết bị hoàn tất, không phát hiện bất kỳ vấn đề gì, chúng ta chỉ cần cắm điện, mở công tắc và bắt đầu sử dụng máy hút bụi đa năng là được.

Một số lưu ý khi lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Trước khi lắp ráp bạn cần xác định rõ mục đích vệ sinh của mình để chuẩn bị phụ kiện phù hợp cho thiết bị. Ví dụ đầu hút khe phù hợp để làm sạch các góc hẹp như góc tủ, khe cửa; chổi tròn dùng để hút bụi, mạng nhện trên vải mềm, đồ trang trí; bàn hút bụi/nước giúp làm sạch cho những mặt phẳng rộng rãi,… Điều này sẽ giúp chúng ta không mất nhiều thời gian để lắp ráp các loại đầu hút không phù hợp cho máy.

Người dùng nên xác định lượng công việc cần làm, không gian cần vệ sinh để lắp ráp phụ kiện phù hợp cho thiết bị. Việc này sẽ tránh được tình trạng mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lắp ráp những đầu hút mới cho máy vì loại đầu hút cũ không phù hợp.

 • Thực hiện đúng nguyên tắc an toàn về điện khi lắp ráp máy hút bụi hút nước để tránh phát sinh sự cố trên thiết bị hoặc bị điện giật rất nguy hiểm.
 • Khi lắp phụ kiện máy hút bụi, người dùng cần chú ý siết chặt các khớp nối để khi máy làm việc các linh kiện này không bị văng ra, vừa làm phát tán bụi rác trở lại không gian vệ sinh mà còn có thể gây nguy hiểm cho người vận hành.
 • Tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn về điện khi thực hiện lắp đặt thiết bị để tránh bị điện giật hay những sự cố khó lường khác.

  Yêu cầu công ty tư vấn/báo giá  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo
  0973002255