Những điều cần biết cho máy hút bụi xưởng 2

Máy hút bụi công nghiệp là gì ?

Máy hút bụi công nghiệp là một loại thiết bị chứa công suất lớn đến cực lớn, được các nhà sản xuất thiết kế để cung cấp cho những nơi sản xuất mang tính quy mô lớn như doanh nghiệp, nhà xưởng, khu chế xuất. Với công suất lớn như vậy, máy hút bụi công nghiệp mới có thể hút được một khối lượng bụi lớn, giúp vệ sinh nhà xưởng, cơ sở sản xuất được sạch sẽ. Và có một điều chắc chắn đó là máy hút bụi công nghiệp sẽ to lớn, hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với máy hút bụi thông thường.

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng thường xuyên ở một số ngành như: ngành chế biến gỗ, ngành vật liệu xây dựng. Có thể nói đây là hai ngành sản xuất tạo ra lượng bụi nhiều nhất trong số các ngành công nghiệp hiện nay.

Thiết bị hút lọc bụi di động dùng để hút, lọc và thu gom bụi, những loại bụi mịn, khô phát sinh đơn lẻ ở các nhà máy thiết bị phát sinh bụi.

Nguyên lý thu hồi bụi là sự kết hợp giữa nguyên lý cyclone ly tâm và cưỡng bức qua vải lọc. Tùy theo lượng bụi phát sinh mà có thể sử dụng loại có một bộ túi lọc hoặc nhiều bộ túi.

Hút tốt bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác có nhu cầu hút bụi với

Hút được các hạt bụi lớn, mảnh vỡ, hỗn hợp chất rắn-lỏng, chất lỏng,..

Hút bụi thô: khi sử dụng phụ kiện bàn hút bụi, đầu hút khe hoặc chổi tròn, máy hút bụi đa năng công suất lớn có khả năng hút các loại bụi khô như cát, bụi bẩn, giấy vụn, mảnh vỡ thủy tinh, ốc vít, chip kim loại,… trên mặt sàn hoặc ở các khe, góc hẹp, chân cầu thang, các chi tiết máy,…

Thổi bụi: với công suất lớn, máy có thể hút, thổi sạch bụi bẩn, tóc, lông vật nuôi, lá cây, giấy vụn,… trên mọi bề mặt trong thời gian ngắn rồi gom lại và xử lý dễ dàng.

  • Hút nước: khi kết hợp sử dụng bàn hút nước, máy hút bụi công nghiệp có thể làm sạch nhanh chóng các loại bụi ướt, nước thải, hóa chất dạng dung dịch,… trên nền nhà xưởng, văn phòng
  • Máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút nước, mảnh vỡ trên nền nhà
  • Lọc bụi, bảo vệ sức khỏe người sử dụng: các loại máy hút bụi nhà xưởng sử dụng túi lọc bụi có chất lượng tốt hoặc bộ lọc bụi tốt như HEPA, ULPA có thể loại bỏ chất gây dị ứng hoặc hen suyễn từ không khí. Nhờ các bộ lọc, thiết bị giúp giảm lượng khí thải, bảo vệ tốt cho sức khỏe của người sử dụng và mọi người trong khu vực sản xuất, kinh doanh.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp

Tuân thủ nghiêm túc các quy định về hướng dẫn sử dụng trên máy.

Trong quá trình sử dụng, tránh kéo dây điện quá căng, tuyệt đối  không được phép di chuyển máy hút bụi công nghiệp bằng cách cầm ống hút kéo về phía trước.

Trước khi sử dụng, cần kiểm tra độ an toàn của máy, dây điện, tránh rò rỉ gây nguy hiểm cho người sử dụng và người xung quanh.

Khi máy tự động ngắt nếu nguồn điện quá tải cần cho máy nghỉ ngơi ít nhất 30 phút trước khi tiếp tục, tránh gây hư hại cho máy.

Máy hút bụi công nghiệp cần được vệ sinh thường xuyên. Sau khi sử dụng xong cần chùi rửa sạch sẽ, giặt sạch tầng bọc bụi và kiểm tra bao giấy đựng xem có bị rách hay hỏng không, nếu rách phải vá hoặc thay mới cho lần sử dụng

2 Comments

  1. cần tư vấn hút bụi

    Lê Hồng Lam
  2. hút bụi xưởng gỗ, cần tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968010204