tháp xử lý khí thải

xử lý khí thải tdin Leave a comment

  • các phương pháp xử lý khí thải
  • thiết bị xử lý khí thải
  • tháp xử lý khí thải
  • xử lý khí thải lò hơi
  • giải pháp xử lý khí thải
  • chọn phương pháp xử lý khí thải

Các phương pháp xử lý khí thải

phương pháp xử lý khí thải hiện nay sử dụng đa dạng, nhưng chung quy lại thì là xử lý bằng hóa học hoặc vật lý.

Xử lý khí thải bằng hóa học

Trong sản xuất công nghiệp, vi dụ như chất bán dẫn, một loại khí thải được tạo ra có chứa các loại khí độc hại như SiH4, PH3, NH3 và NF3. Theo luật, các nhà sản xuất có nghĩa vụ phải lắp đặt một bộ xử lý khí thải để xử lý khí thải xả ra và chỉ xả khí thải sau khi khí độc hại được loại bỏ hoặc vô hại. Luật đặt ra các Giá trị giới hạn ngưỡng (TLV) cho các loại khí độc hại là lượng khí cho phép tối đa của các loại khí này có thể có trong khí thải. Các loại đơn vị xử lý khí thải được biết đến để loại bỏ các khí này bao gồm đơn vị xử lý loại phản ứng hóa học để loại bỏ khí độc bằng phản ứng oxy hóa hoặc trung hòa bằng cách sử dụng một chất trung hòa như oxit kim loại hoặc xút ăn da (natri hydroxit). Các loại khác của các đơn vị xử lý khí thải bao gồm các đơn vị loại máy lọc ướt hoặc các đơn vị loại đốt để đốt khí thải bằng cách sử dụng một vòi đốt khí.

Xử lý khí thải bằng vật lý

ứng dụng các nguyên lý vật lý nhằm loại bỏ khí thải độc hại, kể đến phương pháp này người ta sử dụng tinh chất loại bỏ động năng của hạt khí, khí hạt khí thải có khối lượng, di chuyển có vận tốc, mang một động năng nhất định.

Khi dịch chuyển qua nang(hang động) sẽ bị mất động năng và bám chặt trong hang, mất hoàn toàn động năng, bị giữ lại với vật chủ.

Không khí sạch hạt nhỏ hơn có thể thoát ra ngoài dễ dàng, ví dụ điển hình phương pháp này là dung vật liệu hấp phụ, như than hoạt tính, gốm, củi than…

Xử lý khí thải bằng đốt cháy- phương pháp nhiệt

Trong trường hợp của một đơn vị xử lý loại đốt, một chất không cháy như hydro hoặc metan và một lượng lớn không khí hoặc oxy là cần thiết để đốt cháy. Việc lắp đặt làm mát bằng nước cũng là cần thiết để làm mát khí thải vì nhiệt độ thoát khí thải trong một đơn vị xử lý kiểu đốt là cao. Hơn nữa, có một vấn đề với việc xử lý đốt trong đó các cặn như các sản phẩm phản ứng dễ dàng lắng đọng ở bên trong lò phản ứng đốt phải được loại bỏ định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968010204