Hệ thống xử lý khí thải bao gồm những gì? Leave a comment

Rate this post

Hệ thống xử lý khí thải toàn quốc hiện được xem là một trong những giải pháp hạn chế khí thải hàng đầu trên thị trường hiện nay. Vậy hệ thống xử lý này bao gồm những gì? Ưu điểm trong hoạt động của chúng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Nhắc đến những hệ thống xử lý chất thải phổ biến trên thị trường, nhiều người chắc chắn sẽ liên tưởng ngay đến hệ thống khí thải. Để có được hiệu quả xử lý khí thải chất lượng cao, các bộ phận kết cấu nên hệ thống đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi điểm qua những thông tin về hệ thống xử lý khí thải chất lượng cao để bạn đọc tham khảo và ứng dụng cho quá trình sử dụng sản phẩm của mình.

Hệ thống xử lý khí thải bao gồm nhiều kết cấu và công đoạn khác nhau trong quá trình sử dụng

Hệ thống xử lý khí thải chất lượng bao gồm những gì?

Các hệ thống xử lý khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về mặt cấu trúc. Nhưng tựu chung lại về nguyên lý hoạt động, chúng đều có khả năn giúp hạn chế lượng khí thải thoát ra ngoài trong quá trình sinh hoạt và sản xuất.

Xử lý khí thải bằng phương pháp nhiệt, còn được gọi là phương pháp đốt trực tiếp, thường được sử dụng để xử lý mùi do các nhà máy rang cà phê, sản xuất thịt hun khói, v.v.

Nguyên lý làm việc của phương pháp này là đốt các khí độc hại trực tiếp ở nhiệt độ cao để biến chúng thành các chất không gây hại cho môi trường hoặc không còn mùi khó chịu. Thông thường việc xử lý khí thải bằng nhiệt được thực hiện ngay trong ống khói hoặc trong buồng đốt riêng, xử lý nhiệt thải bằng phương pháp nhiệt cũng được chia thành 2 loại:

Xử lý nhiệt không có chất xúc tác: phương pháp này được sử dụng khi nồng độ các chất độc hại vượt quá giới hạn đánh lửa và không yêu cầu quá cao để phân hủy.

Xử lý nhiệt xúc tác: phương pháp này dành cho lượng khí thải độc hại thấp hơn và gần giới hạn đánh lửa.

Có nhiều hệ thống xử lý khác nhau trên thị trường hiện nay dành cho khách hàng

Xử lý khí thải bằng hệ thống phát điện, Thông thường lượng khí thải mà một máy phát điện mới phát ra hoàn toàn đạt tiêu chuẩn (an toàn với môi trường). Nhưng một khi công nghệ đã lỗi thời, nó sẽ không thể đáp ứng tiêu chuẩn đó và sẽ cần sự hỗ trợ của hệ thống xử lý khí máy phát điện.

Cơ chế hoạt động của hệ thống này bao gồm các bước sau:

Khí thải từ máy phát điện khi được giải phóng sẽ có nhiệt độ tương đối cao. Do đó để tiết kiệm lượng hóa chất, giảm sự hấp thụ than hoạt tính, chúng sẽ được đưa vào tháp giải nhiệt.

Từ tháp, nước sẽ được phun ra, trộn với bui và khói và lưu thông vào bể nước để tái sử dụng. Sau mỗi lần xả làm mát từ máy phát, hàm lượng bùn trong nước sẽ ngày càng lớn hơn. Bùn sau đó sẽ được tách ra và dẫn vào kho.

Khí thải sau khi làm mát sẽ được quạt hút vào tháp hấp thụ than hoạt tính bằng hóa chất. Nhiệm vụ của giai đoạn này là xử lý các loại khí thải có khả năng gây nguy  hiểm cho con người và môi trường.

Lượng hóa chất được sử dụng trong giai đoạn trên sẽ được lưu thông để tái sử dụng như nước làm mát. Và tất nhiên, khí đầu ra sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định an toàn môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng

Các loại hệ thống xử lý khi thải được xem là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ môi trường và chăm sóc con nguời. Chính nhờ vào ưu điểm này mà chúng ngày càng phổ biến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0973002255
Chat Telegram?