Phòng sơn áp dương – Công nghiệp Thái Dương là sản phẩm mới được doanh nghiệp chú trọng

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn Leave a comment

Rate this post

Bạn quan tâm đến buồng phun sơn màng nước? Bạn muốn biết về nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn? Vui lòng tham khảo bài viết sau bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất

Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn đơn giản và an toàn
Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn đơn giản và an toàn

Được ra đời trên công nghệ hiện đại và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong việc thu bụi sơn ở nhiều vị trí khác nhau nên hệ thống buồng phun sơn màng nước được nhiều người rất quan tâm. Hiểu được điều này nên bài viết sẽ đề cập đến ưu điểm cũng như là nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhất khi muốn ứng dụng hệ thống này vào xưởng sản xuất đồ nội thất.

Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn

Vâng, hiện nay thì hệ thống buồng phun sơn được ứng dụng khá rộng rãi, chúng được biết đến với tác dụng là hút và gom bụi phát sinh ở nhà máy, trong xưởng sản xuất khi có phát sinh ra bụi sơn. Chúng sẽ được làm từ 2 nguyên liệu chính là bằng tole hoặc là inox. Nguyên lý hoạt động của hệ thồng này khá đơn giản như sau:

Khi lượng bụi được phát sinh trong quá trình phun sơn đồ nội thất thì thông qua các lực hút của quạt trong hệ thống buồng phun sơn sẽ hút bụi sơn vào buồng sơn. Sau đó, phần bụi sẽ tiếp xúc với màng nước chảy, lúc này bụi sẽ được gom lại xuống dưới thùng chứa nước. Chỉ còn lại không khí và mùi trong quá trình sơn sẽ được hút ra ngoài nhờ vào quạt hút gắn trên buồng phun sơn màng nước. Lượng bụi này sẽ được nước lọc làm lắng xuống một cách triệt để giúp bề mặt sơn không bị dính bẩn và bóng mịn hơn.

Nguyên-lý-hoạt-động-của-buồng-phun-sơn-là-hút-và-gom-bụi-vào-buồng-phun-sơn
Nguyên-lý-hoạt-động-của-buồng-phun-sơn-là-hút-và-gom-bụi-vào-buồng-phun-sơn

Với nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn trên thì bụi sơn sẽ không còn bay lẩn quẩn trong không khí và mùi sơn cũng sẽ giảm đến 99% trong các xưởng sản xuất đồ nội thất hiện nay. Hay nói cách khác thì hệ thống mang đến hiệu quả rất cao khi phun sơn, bên cạnh đó còn mang lại không khí trong lành cho những người xung quanh.

Ưu điểm của hệ thống buồng phun sơn

  • Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn mặc dù là đơn giản, hiệu quả nhưng chúng thích hợp nhất là hoạt động trong phòng kín sẽ cho hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng bên ngoài.
  • Lượng bụi được nước lọc và lắng xuống sau đó được xả ra ngoài nên sẽ cho bề mặt sơn được mịn và hoàn toàn không bị dính bụi bẩn. Đem đến cho thành phẩm vẻ đẹp sáng bóng, màu sắc sơn hoàn hảo hơn.
  • Hệ thống sẽ dễ dàng bảo trì hơn so với những hệ thống khác trong sơn tỉnh điện. Nhờ vào chiếc quạt hút được thiết kế rất đơn giản, dễ vệ sinh, các động cơ được đặt ở bên ngoài nên khi bảo trì chỉ cần một vài thao tác đơn giản là xong.
  • Ngoài ra, ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống buồng phun sơn đó là có cơ chế tự động ngắt điện khi quá tải, đảm bảo an toàn lao động. Và còn giúp cho không khí bên ngoài buồng sơn sẽ không bị ô nhiễm vì toàn bộ bụi sơn đã được hút đi và không bám vào sản phẩm…
Hệ thống buồng phun sơn cho hiệu quả cao trong việc phủ sơn bề mặt nội thất
Hệ thống buồng phun sơn cho hiệu quả cao trong việc phủ sơn bề mặt nội thất

Tóm lại, nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn đơn giản, ưu điểm vượt trội đã phần nào giúp cho hệ thống buồng phun sơn đạt hiệu quả rất cao trong quá trình phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Chính vì vậy những xưởng sản xuất đồ nội thất có thể dễ dàng hơn trong quá trình gia công sản phẩm và đem đến sức khỏe tốt nhất cho người lao động vì không khí được lọc sạch bụi, trong lành hơn.

Mọi thông tin quý khách cần vui lòng liên hệ http://www.td-in.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973002255