công nghệ sấy nhãn

Công nghệ sấy nhãn Leave a comment

Rate this post

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Doãn Sơn cùng nhóm cộng sự thuộc Khoa cơ khí- Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển giao đề tài nghiên cứu thiết bị và chế tạo thiết bị công nghệ sấy nhãn tươi cho anh Nguyễn Thanh Hòa, ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

công nghệ sấy nhãn

Quy trình sấy nhãn bao gồm: ruột nhãn tươi được bóc qua khâu thủ công đựng vào từng khay đưa vào phòng sấy. Lò đốt than đá được đặt cạnh phòng sấy và có ống dẫn hơi khí đốt từ bồn chứa hơi vào. Việc áp dụng công nghệ này sẽ đem lại nhiều tiện lợi cho người làm nghề sấy nhãn. Thời gian sấy nhãn được rút ngắn xuống còn 12 -16 giờ, trong khi đó lò sấy thủ công phải mất 48 giờ. Với công nghệ này mỗi ngày sẽ sấy được một tấn nhãn thành phẩm và khắc phục tình trạng lò đốt thải ra nhiều khói gây ô nhiễm môi trường. Tổng số vốn đầu tư hoàn chỉnh công nghệ là 600 triệu đồng, có thể thu hồi vốn trong khoảng thời gian 6 tháng.

Áp dụng công nghệ này anh Hòa giải quyết việc làm cho 100 lao động điạ phương. Sắp tới anh sẽ áp dụng thêm công đoạn đóng gói sản phẩm bằng máy tự động và tuyển chọn khoảng 200 lao động nữa phụ trách việc bóc cơm nhãn.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0973002255